เซนต์ แมรี่ส์ สเตเดี้ยม

SBOBET

สนามเซนต์ แมรี่ส์ สเตเดี้ยม เมืองเซาแธมป์ตัน ประเทศอังกฤษเป็นสนามหย้าของทีม เซาแธมป์ตัน เอฟซี ตั้งแต่ปี 2001 สนามแห่งนี้มีความจุ 32,505 ที่นั่ง ปัจจุบันเป็นสนามที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ของอังกฤษ (ไม่นับลอนดอน) ชื่อสนามอย่างเป็นทางการคือ ‘The Friends Provident St Mary’s Stadium’ แรกเริ่มเดิมทีทางสโมสรต้องการตั้งชื่อสนามให้ตรงตามสปอนเซอร์ แต่แฟนก็ไม่เห็นด้วยเนื่องจากมองว่าเป็นธุรกิจมากเกินไป ในปี 2006 สปอนเซอร์ใหม่ที่เข้ามาชื่อว่า Flybe.com ไม่ได้เลือกชื่อสนามด้วย แต่ก็ตั้งว่าเป็นสนาม เซนต์ แมรี่ส์สเตเดี้ยม

สนามเซนต์ แมรี่ส์ สเตเดี้ยมมีความจุ 32,505 ที่นั่งรวมทั้งที่นั่งของนักข่าวและผู้บริหารด้วย และมีการแยกกันระหว่างที่นั่งของทีมเหย้า ทีมเยือนที่ฝั่ง Northam Stand ทำให้ความจุของผู้ชมอาจจะเข้ามาได้ไม่เต็มมากนักในวันที่มีแมตช์แข่งขัน สถิติผู้ชมสูงสุดที่สนามแห่งนี้ ในฟุตบอลลีกแชมเปี้ยนชิพเป็นการแข่งขันระหว่างทีมเซาแธมป์ตันพบทีมโคเวนทรี ซิตี้เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2012 มีคนดู 32,363 คน สถิติผู้ชมต่ำสุดในลีกคือนัดที่เซาแธมป์ตันพบเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดมีผู้ชมเพียง 13,257 คน

ระหว่างวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน ถึง วันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2015 สนามเซนต์ แมรี่ส์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลแบบต่อเนื่องยาวนานที่สุดเท่าที่โลกฟุตบอลเคยมีมา นักเตะเยาวชนทั้งหมดจากโครงการของทีมเซาแธมป์ตันมาเตะฟุตบอลแข่งกันต่อเนื่อง 102 ชั่วโมงทำลายสถิติเดิม (101 ชั่วโมง) ได้สำเร็จ ในวันที่ไม่มีฟุตบอลแข่ง สนามเซนต์ แมรี่ส์ สเตเดี้ยมใช้เป็นสถานที่จัดการประชุม รวมถึงห้องรักษาพยาบาลผู้ป่วย อัฒจันทร์ฝั่ง Northam Stand มีศูนย์การศึกษา the Saints Study Support Centre เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ไม่มีโอกาสได้เล่าเรียนในหลักสูตร และใช้เป็นที่สอนพิเศษของโรงเรียนท้องถิ่นหลายโรงเรียนในเมืองเซาแธมป์ตัน รวมทั้งโรงเรียน เซนต์แอนและเซนต์จอร์จ

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: ทีเด็ด sbobet
 

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.